Giải pháp cho các vết rạn da trên mặt

Bạn có thể có vết rạn da về bất cứ đâu, nhưng chúng phổ biến nhất ở dạ dày, vú, cánh tay, bắp đùi và mông.

Dấu vết căng là gì?
Dấu hiệu căng thường xuất hiện dưới dạng các dải song song trên da của bạn. Những đường này có màu sắc và kết cấu khác với da bình thường của bạn, và chúng có màu từ tím đến sáng màu hồng đến xám nhạt. Khi bạn chạm vào vết rạn da bằng ngón tay của bạn, bạn có thể cảm thấy một vết sẹo nhỏ hoặc vết lõm trên da của bạn. Đôi khi, vết rạn da cảm thấy ngứa hoặc đau.

cang da mat


Những đường này thường xuất hiện trong hoặc sau khi mang thai hoặc sau khi một sự thay đổi đột ngột về trọng lượng của bạn. Họ cũng có xu hướng xảy ra ở thanh thiếu niên đang phát triển nhanh chóng. Dấu hiệu căng không nguy hiểm, và chúng thường biến mất theo thời gian.


Ai đang có nguy cơ phát triển nhãn hiệu căng?
Các yếu tố rủi ro
Những điều sau đây khiến bạn có nguy cơ phát triển các vết rạn da:

Là một phụ nữ
Là da trắng (có da nhợt nhạt)
Có tiền sử gia đình có vết rạn da
Đang mang thai
Có một lịch sử sinh con lớn hoặc sinh đôi
Thừa cân
Giảm cân hoặc tăng cân đột ngột
Sử dụng thuốc corticosteroid
Gì Nguyên nhân Stretch Ký hiệu?
Nguyên nhân
Dấu hiệu căng đã được tìm thấy là một kết quả của da căng và tăng cortisone trong hệ thống của bạn. Cortisone là một hoóc môn tự nhiên được tạo ra bởi tuyến thượng thận của bạn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều hoóc môn này có thể làm cho da bạn mất tính đàn hồi.

Các vết rạn da thường gặp trong một số trường hợp nhất định:

Nhiều phụ nữ trải nghiệm vết rạn da trong thời kỳ mang thai vì da trải dài theo nhiều cách để nhường chỗ cho em bé đang phát triển. Việc kéo và kéo dài liên tục này có thể gây ra vết rạn da.
Dấu hiệu giãn đôi khi xuất hiện khi bạn nhanh chóng tăng cân hoặc giảm cân. Thanh thiếu niên cũng có thể nhận thấy các vết rạn da sau một cơn bùng phát tăng đột ngột.
Kem Corticosteroid, thuốc lotion và thuốc có thể gây ra các vết rạn da bằng cách làm giảm khả năng căng da.
Hội chứng Cushing, hội chứng Marfan, hội chứng Ehlers-Danlos, và các rối loạn tuyến thượng thận khác có thể gây ra vết rạn da bằng cách tăng lượng cortisone trong cơ thể.
Dấu vết căng được đánh giá như thế nào?
Chẩn đoán
Bác sĩ của bạn có thể cho biết bạn có dấu hiệu căng thẳng bằng cách chỉ cần nhìn vào làn da của bạn và xem lại lịch sử y tế của bạn. Nếu họ nghi ngờ vết rạn da của bạn có thể là do bệnh nặng, họ có thể đặt máu, xét nghiệm nước tiểu hoặc hình ảnh.

Những phương pháp điều trị y khoa nào có sẵn cho vết rạn da?
Điều trị
Dấu hiệu giãn nở thường mất dần theo thời gian. Nếu bạn không muốn chờ đợi, có những phương pháp điều trị có thể cải thiện sự xuất hiện của họ. Tuy nhiên, không điều trị có thể làm vết rạn da biến mất hoàn toàn.

Có một số cách để cải thiện sự xuất hiện của vết rạn da:

Kem Tretinoin (Retin-A, Renova) hoạt động bằng cách phục hồi collagen, một protein dạng xơ giúp da đàn hồi. Tốt nhất là sử dụng kem này trên vết rạn da gần đây có màu đỏ hoặc hồng. Kem này có thể gây kích ứng da. Nếu bạn đang mang thai, bạn không nên sử dụng kem tretinoin.
Liệu pháp laser thuốc nhuộm xung kích thích sự phát triển của collagen và elastin. Tốt nhất nên dùng liệu pháp này để đánh dấu vết rạn da mới hơn. Những người da sẫm màu có thể bị đổi màu da.
Phương pháp phân huỷ ánh sáng phân đoạn cũng tương tự như liệu pháp laser nhuộm xung khi sử dụng laser. Tuy nhiên, nó hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu các khu vực nhỏ hơn của da, gây ra thiệt hại da ít hơn.
Microdermabrasion liên quan đến việc đánh bóng da với các tinh thể nhỏ bé để lộ làn da mới dưới các vết căng căng. Microdermabrasion có thể cải thiện sự xuất hiện của vết rạn da cũ.
Các excimer laser kích thích sản xuất màu sắc da (melanin) để các vết rạn da phù hợp với vùng da xung quanh chặt chẽ hơn.
Thủ tục y khoa và thuốc theo toa không được bảo đảm để chữa vết rạn da, và chúng có thể tốn kém.

Tôi có thể làm gì để điều trị vết rạn da?
Điều trị tại gia
Có rất nhiều sản phẩm và thủ tục hứa hẹn sẽ loại bỏ vết rạn da, nhưng không có bất kỳ hiệu quả đã được chứng minh cho đến nay. Làm ẩm da có thể giúp giảm ngứa các vết rạn da. Áp dụng kem dưỡng da tự nhiên cho vết rạn da của bạn là một cách tạm thời để giảm thiểu sự khác biệt về màu sắc giữa da bình thường và vết rạn da của bạn.

Làm thế nào tôi có thể Ngăn chặn Stretch Marks?
Phòng ngừa
Không có cách nào để ngăn ngừa căng da đánh dấu hoàn toàn, ngay cả khi bạn thường xuyên sử dụng kem và kem. Tuy nhiên, giữ cân nặng của bạn trong một phạm vi khỏe mạnh bằng cách ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa dấu hiệu căng thẳng do tăng cân đột ngột hoặc mất mát.

Mặc dù sức khỏe của bạn và con bạn tăng cân khi bạn mang thai, hãy hỏi bác sĩ mức cân tăng cân trong thời kỳ mang thai phù hợp với bạn.
Giải pháp cho các vết rạn da trên mặt Giải pháp cho các vết rạn da trên mặt Reviewed by Unknown on 18:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.